WORK CULTURESVĂN HÓA

 1. TRANG CHỦ
 2. VĂN HÓA

CHẾ ĐỘ

 1. Thời gian làm việc linh hoạt (Flexible Time)

  Nhân viên có thể lựa chọn thời gian làm việc phù hợp với cuộc sống của bản thân trong khung thời gian làm việc từ 7h30 - 18h30, Core time từ 9h30 - 16h30.
  Thời gian làm việc được tính chính xác tới từng phút và có thể làm bù trong ngày khi điều tiết được công việc và nhận được sự chấp thuận của cấp trên. 
   
 2. Chế độ làm việc tại nhà (WFH)

  Nhân viên có thể lựa chọn địa điểm làm việc (tại văn phòng hoặc ở nhà) phù hợp nhất với bản thân. Chế độ linh động có thể kết hợp cả hai hình thức trong ngày, trừ những sự kiện cố định được Công ty yêu cầu hoặc yêu cầu của dự án hoặc của cấp trên.
   
 3. Chế độ nghỉ thâm niên / Kỳ nghỉ đặc biệt

  Ngoài chế độ nghỉ phép theo luật định, chế độ nghỉ phép theo thâm niên được tính từ năm thứ hai làm việc, mỗi năm được cộng thêm 01 (một) ngày phép và tối đa thêm 08 (tám) ngày.
  Kỳ nghỉ đặc biệt là kỳ nghỉ phép kéo dài 05 (năm) ngày liên tục nhằm tưởng thưởng những nhân viên gắn bó và cống hiến lâu dài cho Công ty,
  Trong năm làm việc thứ tư (tính từ thời điểm vào Công ty) nhân viên có thể được hưởng quyền lợi này.
   
 4. Học tập và Phát triển (Learning & Development)

  "Combining emotion and technology to provide unprecedented value for industry" Group President - Sato Koki.
  Trong hệ thống Đạo tào của Công ty, nội dung đào tạo phát triển thế mạnh riêng của từng cá nhân luôn được coi trọng. Các thành viên có thể dựa trên Bản mô tả, đặc tả công việc cũng như Training Matrix của từng phòng ban, thảo luận 1:1 cùng Manager, Mentor của mình để đưa ra lộ trình Career path cho bản thân và Công ty sẽ hỗ trợ 100% chi phí học tập và đào tạo để bạn có thể thực hiện được ước mơ của cuộc đời mình.
   
 5. Kaizen Ideas - "Hinerankai - Think outsite the Box"

  Hãy thoát ra khỏi chiếc hộp của những giới hạn bản thân và không ngừng vươn lên những tầm cao mới để có một cuộc đời ý nghĩa.
  Những ý tưởng cải tiến dù nhỏ cũng sẽ giúp ta từng bước nhỏ nâng cao hiệu quả công việc riêng của bản thân cũng như công việc chung của toàn Công ty. Ý kiến của bạn luôn được các cấp tôn trọng, lắng nghe và cùng nhau thực hiện để tạo dựng một môi trường làm việc chung phát huy được thế mạnh riêng của tất cả các thành viên. 
   
 6. Business Contest

  Bạn có thể khởi nghiệp (start up) ngay tại Công ty với những ý tưởng kinh doanh của bản thân. 
  Những dự định ấp ủ sẽ được Ban Giám đốc Công ty và Tập đoàn lắng nghe, tư vấn và thẩm định. "New Business" Luôn là thế mạnh của Tập đoàn và là sự cống hiến cho Xã hội. Chúng ta có những cuộc hành trình ý tưởng và kế hoạch hành động để cùng nhau thay đổi Thế Giới.  

* Các chế độ có thể thay đổi theo Quyết định của Ban Giám đốc Công ty theo từng thời kỳ. 

HỆ THỐNG ĐÁNH GIÁ

 1. Đánh giá nhân sự/Kết quả Công việc

  Công ty đánh giá nhân sự/Kết quả Công việc 01 năm 02 (hai) lần.
  Về cơ bản, đánh giá dựa trên 02 phương thức chính là Đánh giá 360 độ và Đánh giá Top-Down (Cấp trên đánh giá cấp dưới).
  Việc tăng lương, xét thưởng dựa trên tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty và có xem xét đến những yếu tố ảnh hưởng của thị trường lao động (ví dụ như chỉ số CPI).
  Đối với một Công ty chuyên về Công nghệ, việc chia sẻ, phản biện những kiến thức công nghệ, những trải nghiệm thực tế trong dự án cũng như mở rộng tầm ảnh hưởng của bản thân đến với những thành viên, dự án khác luôn được khuyến khích và đề cao. Có rất nhiều yếu tố và cơ hội để mỗi thành viên có thể tự quyết định kết quả đánh giá cho riêng mình.
  Bên cạnh đó, đánh giá chất lượng/kết quả công việc của Kỹ sư công nghệ thông tin vẫn là một chủ đề khó trên toàn thế giới, chúng tôi luôn chào đón tất cả các ý tưởng cải tiến với mục tiêu xây dựng một môi trường làm việc phù hợp nhất cho các lập trình viên.
   
 2. Đánh giá MVP (Most valuable person)

  Việc ghi nhận các thành viên có cống hiến nổi bật được tiến hành định kỳ theo Quý và theo Năm.
  Thành viên xuất sắc nhất năm sẽ được vinh danh và cùng Manager của mình đến dự sự kiện Kick-off lớn nhất năm của toàn tập đoàn. Các gương mặt nổi bật với từng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp cũng được khen thưởng theo từng tháng.
  Mỗi thành viên là một màu sắc cá tính tạo nên sức mạnh chung của liên minh Flinters (Việt Nam-Nhật Bản). Được vinh danh và trở thành tiền bối dẫn dắt lớp thế hệ kế cận vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm của tất cả các thành viên.
   

HỆ THỐNG SỰ KIỆN

 1. Teambuilding

  Teambuilding luôn là những sự kiện được mong chờ và tổ chức định kỳ tại Công ty.
  "Ban Văn Hóa" - Một tổ chức chuyên trách tổ chức các sự kiện kết nối và khơi dậy tinh thần đoàn kết toàn Công ty - hội tụ ý tưởng của tất cả các thành phần của tổ chức. Ban Văn Hóa luôn chào đón bạn gia nhập!
  Về hình thức, các sự kiện luôn được tổ chức đa dạng với nhiều ý tưởng mới mẻ: Tiệc BBQ ngoài trời, Đại hội thể thao Undoukai, Tiệc chào đón thành viên mới v.v...
   
 2. Hoạt động Câu lạc bộ
   

  Các thành viên có cơ hội gắn kết với nhau qua những sở thích chung như: Bơi lội, bóng đá, Gym, Câu lạc bộ nấu ăn v.v.. Đây cũng là cơ hội tốt để chúng ta nâng cao sức khỏe, tạo cân bằng giữa công việc chung và cuộc sống cá nhân.
  Ngoài việc về cơ bản các câu lạc bộ được Công ty đài thọ toàn bộ chi phí, nếu bạn chưa có kiến thức cơ bản (ví dụ về bơi lội hay đá bóng), các đàn anh, đàn chị sẽ nhiệt tình hướng dẫn cho các bạn cho đến khi thành thục!

 3. Hoạt động nâng cao trình độ ngoại ngữ

  Có thể trao đổi và tư vấn trực tiếp với khách hàng (có thể) luôn là ước mơ của đội ngũ phát triển.
  Công ty có tổ chức các lớp học và câu lạc bộ tiếng Nhật và tiếng Anh với mục tiêu rõ ràng để hỗ trợ các thành viên trở thành những lao động ưu tú toàn cầu. Khi đạt được các chứng chỉ tiếng Nhật sau khi vào Công ty, thành viên được nhận chế độ trợ cấp một lần tương ứng với từng cấp độ.
   

PHƯƠNG PHÁP PHÁT TRIỂN

Để thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi, trước tiên chúng tôi áp dụng phương châm liên tục phát triển và release từng phần nhỏ. Với mục đích đáp ứng nhu cầu về quy trình phát triển linh hoạt, chúng tôi lựa chọn mô hình Scrum - triển khai từng phần nhỏ, góp nhỏ thành lớn hướng tới một quy trình phát triển đáp ứng nhanh hơn với biến đổi.

Vai trò

Product owner Sẽ do người Nhật, hoặc là BrSE đảm nhận, phụ trách quyết định toàn bộ thiết kế, thông số kỹ thuật cho sản phẩm.
Scrum master Là người có hiểu biết sâu sắc về Scrum và đảm bảo team có thể làm việc hiệu quả với Scrum.
Team phát triển Bao gồm SQA, và các kỹ sư sẽ thiết kế hệ thống, thực hiện và tiến hành test.

Quy trình phát triển sản phẩm

[Sprint planning meeting]

team phát triển gặp gỡ với Product Owner để lên kế hoạch làm việc cho một Sprint. Công việc lập kế hoạch bao gồm việc chọn lựa các yêu cầu cần phải phát triển, phân tích và nhận biết các công việc phải làm kèm theo các ước lượng thời gian cần thiết để hoàn tất các tác vụ.

[Daily Scrum meeting]

Ở Septeni Technology, scrum meeting được tổ chức hàng ngày trong vòng 15 phút để team Phát triển chia sẻ tiến độ công việc cũng như chia sẻ các khó khăn gặp phải trong quá trình phát triển phần mềm suốt một Sprint.

[Sprint Review meeting]

Cuối Sprint, team phát triển cùng với Product Owner sẽ rà soát lại các công việc đã hoàn tất (DONE) trong Sprint vừa qua và đề xuất các chỉnh sửa hoặc thay đổi cần thiết cho sản phẩm.

[Sprint Retrospective]

Được tổ chức sau mỗi lần kết thúc sprint, các thành viên liên quan sẽ tổng kết lại nội dung của toàn sprint, xem xét những điều gì nên phát huy, những điều nào phải sửa đổi, cải tiến, lên kế hoạch thực thi và áp dụng vào thực tiễn cho sprint sau. Phương pháp này đảm bảo quy trình phát triển của Công ty luôn luôn được cải tiến hoàn thiện.

MÔI TRƯỜNG PHÁT TRIỂN

Chịu trách nhiệm cho việc hiện thực hoá các ý tưởng phần mềm của tập đoàn, Công ty áp dụng đa dạng các nền tảng kỹ thuật và ngôn ngữ lập trình nhằm tối ưu hoá hiệu quả dự án.

[Ngôn ngữ lập trình / framework]

Với việc phát triển các web service, ngôn ngữ lập trình chính được lựa chọn là Scala, một ngôn ngữ hiện đại, chặt chẽ mà đầy sức mạnh. Ngoài ra Java, Object-C, Swift là các ngôn ngữ được dùng cho phát triển các ứng dụng mobile. Trong khi lập trình, TDD là một lựa chọn yêu thích và test script là một yêu cầu bắt buộc.

[Cơ sở dữ liệu]

Chủ yếu dùng MySQL với các dự án Web Applicatio. Ngoài ra với các dự án về Data, chúng tôi sử dụng Treasure Data và BigQuery.

[Infrastructure]

Tùy theo đặc tính của từng sản phẩm mà quyết định sử dụng cloud hay on-premise. Với Cloud, dùng Amazon Web Services (AWS) hoặc Google Cloud Platform (GCP).

[Khác]

Chúng tôi sử dụng máy tính Macbook 15 inch và phần mềm IntelliJ IDEA Ultimate để phát triển sản phẩm.

Chúng tôi tin tưởng sử dụng bộ công cụ mà Atlassian phát triển dành cho giới lập trình, đó là Jira để quản lý Task, Confluence để quản lý tri thức, và Stash (Bitbucket) cho quản lý source code. Ngoài ra Công ty cũng sử dụng Slack như là phương tiện liên lạc hữu hiệu của các team dự án.

Các kỹ sư hệ thống cũng hỗ trợ xây dựng môi trường tích hợp liên tục với Jenkins / bamboo, tự động hoá test (Junit / Spec2 / Selenium) và build / deploy các phần mềm.

TÀI LIỆU KỸ THUẬT

Hãy ghé thăm blog của chúng tôi chúng tôi.